You are here

Mốc bảo dưỡng ô tô theo km

Tương tự như khi chơi cá cược tại https://188betlinks.com, càng chơi nhiều thì mức cược càng khác. Xe ô tô cũng vậy, với những cột mốc km đã đi khác nhau, bạn sẽ có những mối quan tâm khác nhau khi đem xe đi bảo dưỡng.

1. Sau 5.000 km hay 6 tháng đầu tiên

Ở giai đoạn này, các chủ xe nên quan tâm kiểm tra dầu máy, dầu hộp số, nước làm mát… Bạn có thể quyết định nên vệ sinh hay thay mới nếu cần thiết.

2. Sau 15.000 km= hay sau 18 tháng

Các chuyên gia khuyên chủ xe nên thay lọc dầu để loại bỏ cặn bẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên đảo lốp nếu cần. Sau đó, bạn nên làm việc này sau mỗi 10.000 km tiếp theo.

3. Sau 30.000 km hay sau 36 tháng

Sau một thời gian dài, bạn nên thay lọc gió cho động cơ và điều hòa. Lúc này, chúng đã bám bụi khá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và độ mượt khi vận hành của động cơ.

4. Sau 40.000 km hay sau 48 tháng

Chủ xe nên thay dầu ở những bộ phận quan trọng như dầu hộp số, dầu vi sai, dầu phanh, dầu li hợp. Bộ lọc nhiên liệu cũng cần được thay mới do lọc hiện tại đã nghẹt với cặn bẩn sau một thời gian dài sử dụng.

5. Sau 100.000 km

Toàn bộ nước làm mát động cơ nên được thay thế . Chúng có thể bị biến chất và đóng cặn. Bạn cũng phải kiểm tra các bộ phận như bugi, phanh… để thay thế nếu cần.

Trả lời

Top