You are here

Bảo dưỡng ô tô hết bao nhiêu tiền?

Chi phí trung bình khi đi bảo dưỡng ô tô

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bảo dưỡng xe ô tô. Nói chung, giá bảo dưỡng ô tô gồm hai phần: tiền công kỹ thuật và phụ tùng thay thế (do bạn chọn loại mắc hay rẻ).

Riêng đối với tiền công kỹ thuật, bạn chọn cấp độ bảo dưỡng càng cao (kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và bảo dưỡng nhiều chi tiết) thì chi phí càng cao. Trung bình bảo dưỡng cấp thấp sẽ có giá từ 200.000 – 300.000 VND. Bảo dưỡng cao cấp có thể lên đến 2 triệu đồng/lần. Ngoài ra, xe thuộc phân khúc hạng sang hoặc dòng xe cao cấp cũng sẽ có chi phí bảo dưỡng cao hơn.

Nên đem xe đến đâu để bảo dưỡng tốt nhất?

Chủ xe thường phải suy nghĩ xem nên đem xe đến hãng hay chọn các garage bên ngoài.

Trung tâm bảo dưỡng của hãng xe sẽ đảm bảo được cho bạn phụ tùng chính hãng, việc bảo dưỡng, đoán bệnh của xe cũng nhanh chóng và chính xác hơn. Bạn có thể yên tâm vào https://dangnhap188bet.com để giải trí. Bù lại, thời gian chờ đợi sẽ lâu vì xe đến bảo dưỡng nhiều, giá cả cũng khá đắt đỏ.

Các garage bên ngoài sẽ có lợi thế về giá. Bạn cũng sẽ có thể chọn chỗ gần nhà hơn vì trung tâm của hãng thường ở khu trung tâm mà thôi. Nhưng lựa chọn này khá hên xui. Nếu bạn gặp thợ giỏi thì không có gì để nói. Nhưng nếu gặp thợ không lành nghề thì lại còn tiêu tốn hơn nhiều. Chủ xe nên chọn những nơi có uy tín và có bảo chứng từ các chủ xe khác, không nên ham rẻ để bị tiền mất tật mang.

Trả lời

Top