You are here

Kinh nghiệm sửa xe ô tô

Là một chủ sở hữu xe ô tô, bạn không khỏi lo ngại khi đọc được các tin tức không tốt về những garage sửa xe gian dối, tính giá chênh lệch cao cho các khoản phí sửa chữa và thay thế phụ tùng. Những garage làm việc thiếu lương tâm này luôn dành sự chăm sóc đặc biệt cho những chủ xe còn non kinh nghiệm. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cần có khi đem xe đi sửa chữa.

1. Hãy trang bị kiến thức cơ bản về ô tô

Bạn có thể đọc những cẩm nang đi kèm theo xe hoặc tìm hiểu thêm thông tin trên mạng. Tốt nhất là bạn có thể tham gia các hội nhóm để kết bạn giao lưu, tiện bề trao đổi học hỏi lẫn nhau.

Khi có kiến thức cơ bản về xe, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được các bước tiếp theo sau đây.

2. Chuẩn bị kỹ và mô tả chính xác hiện trạng của xe

Hãy lưu ý và ghi chú cẩn thận bất kỳ điểm bất ổn nào bạn quan sát và cảm nhận được. Từ tiếng ồn hay sự rung lắc, độ ì của xe…

Khi đã ghi lại, bạn sẽ không quên và kỹ thuật viên sẽ nhận được thông tin đầy đủ nhất để tìm ra phương hướng sửa chữa tốt nhất cho bạn.

3. Nói chuyện với kỹ thuật viên về xe của bạn

Hãy hỏi họ về vấn đề xe gặp phải, cách giải quyết, có nhất thiết phải thay phụ tùng hay có thể sửa chữa được? Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn nắm được thông tin chi tiết về chính sách bảo hành và thời gian dự kiến bạn có thể lấy xe về.

4. Chỉ đồng ý sửa chữa khi có báo giá cụ thể

Bạn không nên quăng xe tại garage rồi ra về và để kỹ thuật viên tùy ý sữa chữa. Garage có thể sẽ thêm vào những khoản sửa chữa vô lý và không cần thiết để trục lợi.

Bạn cần có giấy báo giá cụ thể từng mục sửa cái gì và giá tiền. Hãy thắc mắc và phản biện cho đến khi bạn được giải thích đầy đủ và thỏa đáng.

5. Giữ lại giấy tờ và lịch sử sửa chữa

Hãy giữ lại những giấy tờ liên quan. Điều này giúp bạn bảo dưỡng xe tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của xe.

Trả lời

Top